Cách may chân váy mở khuy đơn giản nhất

Việc tận dụng chiếc chân váy dài đã mặc từ mùa trước của mình để cắt may chân váy mở khuy không chỉ giúp bạn có một item độc đáo mặc vào mùa thu này mà còn là một ý tưởng F5 tủ đồ khá hay ho đấy. Hãy theo dõi bài viết của hoccatmay.org sau đây để biết cách thực hiện nhé!

Cách may chân váy mở khuy đơn giản nhất
Cách may chân váy mở khuy đơn giản nhất

Dạy cắt may chân váy mở khuy từ chân váy cũ

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị để cắt may chân váy mở khuy khá đơn giản, bạn chỉ cần có: Một số dụng cụ may thiết yếu; Vài chiếc khuy xinh xắn cùng kim chỉ hoặc máy khâu.

Các bước tiến hành:

Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ dùng kéo cắt ngắn bớt thân váy đi để có một item năng động và trẻ trung hơn. Tuy nhiên cần chú ý cắt sao cho phù hợp với chiều cao của mình. Gợi ý dành cho những cô nàng có chiều cao khiêm tốn là hãy mạnh dạn cắt trên gối một chút, như vậy sẽ tạo hiệu ứng đôi chân thon hơn và dài hơn. Cách may chân váy mở khuy đơn giản nhấtBước 2: Để tháo rời phần cạp váy ra bạn hãy nhờ đến sự hỗ trợ của một chiếc kéo nhỏ. Đừng vội vứt chi tiết này đi nhé, thay vào đó hãy xếp riêng nó ra một góc để tận dụng may lại ở bước sau. Bước 3: Để tạo thành hai vạt cài khuy, bạn tiếp tục cắt dọc thân váy trước ra. Tiếp đó may viền cố định cho cả hai vạt. Ở công đoạn này cần chú ý may viền rộng khoảng 2 cm vì về sau bạn còn thùa khuyết lên đó nữa. Cách may chân váy mở khuy đơn giản nhấtXem thêm: Hướng dẫn may váy chữ A vừa đẹp vừa đơn giản Công thức may áo thun cổ lọ cho các bạn nữ cực đơn giản Bước 4: Giờ là lúc bạn cần may cố định các nếp ly sao cho vừa khớp với vòng đai váy vừa tháo rời ở bước 2. Bạn nên dùng kim ghim đính lại hoặc sử dụng mũi khâu lược trước khi may cố định để cho dễ may, đồng thời đường may được may được đều đẹp, tinh tế và sắc nét hơn. Sau khi xong thì bạn chuyển sang may ráp cạp vào với phần thân váy. Bước 5: Bạn hãy thùa một khuyết ngang trong trường hợp cạp cũ chưa có khuyết để cài khuy vào. Theo đó thùa khuyết dọc tương tự như khuyết của áo sơ mi và thùa từ 4 khuyết đến tối đa 5 khuyết, nhiều hơn sẽ khiến chiếc váy của bạn trở nên rườm rà và rối mắt đấy. Nguyên tắc thùa khuyết cho nữ là ở bên vạt phải của váy để thuận tay hơn. Bước 6: Ở bước cuối cùng bạn chỉ cần cẩn thận đính các khuy cài vào để hoàn tất. Có thể nói rằng các bước cắt may chân váy mở khuy trên đây là cách biến hóa trang phục cũ thành váy mới vô cùng tuyệt diệu mà bất cứ bạn nữ nào cũng nên tham khảo. Chúc bạn thực hiện thành công và có cho mình những item thật đẹp nhé!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *