Học cách cắt may áo liền tay đơn giản tại nhà

Một chiếc áo liền tay thời trang và trẻ trung sẽ khiến bạn trở nên ấn tượng hơn rất nhiều trong mắt người khác. Bên cạnh đó item này cũng là lựa chọn hoàn hảo cho set đồ mùa thu của bạn. Tuy nhiên việc cắt may áo liền tay sẽ hơi tốn vải một chút do đặc điểm phần tay liền bạn nhé!

Học cách cắt may áo liền tay đơn giản tại nhà
Học cách cắt may áo liền tay đơn giản tại nhà

1. Chuẩn bị một số nguyên vật liệu cơ bản sau đây:

Một mảnh vải len, cotton chần dày; Bàn là, kim chỉ, kéo cắt vải, phấn may; Một chiếc máy may gia đình, nếu có thêm máy vắt sổ thì càng tốt.

2. Hướng dẫn cắt may áo liền tay

2.1 Quy trình cắt:  

Bước 1: Trước tiên bạn đặt ngay ngắn chiếc áo liền tay cũ của mình lên giấy để vẽ mẫu. Bạn có thể nới rộng các đường vẽ thêm 1 cm vì đây là áo mặc mùa thu đông nên cần rộng rãi một chút. Nếu muốn thì phần tay bạn có thể vẽ tay dài, như vậy sẽ phù hợp hơn với thời tiết mùa này. Phần thân trước và thân sau của chiếc áo này giống hệt nhau, do vậy bạn chỉ cần vẽ một mẫu duy nhất. Tuy nhiên cần lưu ý hạ thêm khoảng chừng 2 cm đến tối đa 3 cm đối với phần cổ trước. Bước 2: Ở bước này bạn sẽ tiến hành áp mẫu lên tấm vải đã chuẩn bị sẵn từ trước, xung quanh vẫn chừa đường may thêm 1 cm. Riêng phần gấu bạn cần chừa ra 2 cm.

Hướng dẫn cắt may áo liền tay
Hướng dẫn cắt may áo liền tay
Bước 3: Bạn cắt thêm một phần thân nữa bằng cách áp phần thân vừa cắt lên vải và thực hiện cắt chính xác theo. Sau khi đo vòng cổ áo thì bạn cắt một miếng đáo cổ rộng từ 3 cm đến 4 cm, ngang vải. Xem thêm: Học cắt may áo gile cho bé yêu Cách may chân váy mở khuy đơn giản nhất

2.2 Quy trình may

Bước 1: Ráp 2 phần cánh tay tới cổ phía trên sau khi đã lật mặt trái vải, từ cổ tới hết cánh tay bạn thực hiện may thẳng một đường. May xong thì lật mặt phải, để tạo thành đường gân tay áo, bạn tiến hành may đè một đường chỉ lên trên đường may chập vừa xong. Bước 2: Đối với miếng đáp cổ bạn cẩn thận gập đôi rồi may lại. Tiếp đó bạn ráp mặt phải của cổ và mặt phải của miếng đáp cổ lại với nhau. May đường mí phía ngoài. Bước 3: Ráp nốt phần cánh tay trên khi đã hoàn thành việc may cổ. Như vậy đường may sẽ thẳng hàng và đẹp mắt hơn, mặt khác phần cổ cũng được đảm bảo đều, tròn. Bước 4: Giờ là lúc bạn cần may hai bên tay dưới và lên gấu. Ở công đoạn này cần lưu ý may chậm và lượn tròn đối với phần may sườn để phần nách áo không bị nhăm dúm lại. Bước 5: Cuối cùng bạn chuyển sang là cổ, phần gấu và hai cánh tay để hoàn tất sản phẩm. Trên đây là hướng dẫn cắt may áo liền tay do hoccatmay.org tổng hợp và giới thiệu. Chúc bạn thực hiện thành công và có cho mình những item thật ấn tượng nhé!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *