Hướng dẫn học cắt may áo crop top đơn giản tại nhà

Mùa hè diện những chiếc áo crop top giúp bạn khỏe được vòng eo thon mà còn giúp bạn thêm phần xinh xắn hơn. Thay vì mua những chiếc áo crop top thì bạn có thể tự làm cho mình 1 chiếc. Để hoccatmay.org hướng dẫn bạn học cắt may áo crop top nhé !

Hướng dẫn học cắt may áo crop top đơn giản tại nhà
Hướng dẫn học cắt may áo crop top đơn giản tại nhà

Để học cắt may áo crop top kiểu dáng đơn giản, bạn cần chuẩn bị một số nguyên vật liệu như: Một tấm vải cotton mỏng mát, dây đo, thước, bút vẽ, phấn, máy may.

Quy trình thực hiện như sau:

1. Cắt

1.1 Học cắt may áo crop top phần thân trước

Học cắt may áo crop top phần thân trước
Học cắt may áo crop top phần thân trước

– Bạn vẽ mẫu lên giấy, sau đó thực hiện lần lượt theo các bước dưới đây.

– Đầu tiên, bạn gấp đôi mảnh vải úp vào nhau sao cho mặt trái hướng lên trên, như vậy khi vẽ thì đường vẽ sẽ vào mặt trái. Lưu ý các đường kẻ phải nằm lên nhau đối với vải kẻ ngang, đồng thời cần căn vải khéo léo để vải không bị xéo phải hay xô lệch.

– Tiếp theo bạn đo chiều áo dài bằng cách lấy số đo chiều dài áo cộng thêm 2 cm may gấu. – Để xác định độ dài áo, bạn tiến hành kẻ hai đường thẳng song song, nên nhớ cộng thêm khoảng 15 cm để cắt phần dây buộc.
– Tránh trường hợp áo mặc lên bị phản cảm, bạn không đo độ dài cao quá eo 3 cm, tuy nhiên cũng không nên đo quá rốn.

– Hạ ngực tùy cao thấp, thông thường là từ 19 cm đến 22 cm. Đối với phần cổ rộng từ 11 cm – 12 cm, cổ hạ từ 11 cm – 12 cm, vẽ một đường cong từ hai điểm này để lấy cổ.

– Rộng vai = Số đo/2 cộng thêm 3 cm, hạ xuống 2 cm từ phía vai phần tay, ta sẽ được phần vai khi tiến hành kẻ từ điểm cổ ra điểm này.

– Rộng ngực = 1/4 Số đo vòng ngực cộng 4 cm, đặt thước song song từ mép gấp vải với đường thẳng phía trên cổ kẻ ra, bạn hãy đánh dấu tại điểm rộng ngực.

– Rộng phần chân áo sẽ bằng rộng ngực bớt đi 3 cm, từ điểm rộng ngực kẻ một đường thẳng đến điểm chân áo. Tiếp theo, từ điểm hạ vai, bạn vát một đường hơi cong đến điểm rộng của ngực để được phần nách áo.

– Từ chân áo vẽ đường dây tương tự như hình vẽ. Sau đó bạn thực hiện cắt từ phía trên cổ đi xuống.

1.2 Học cắt may áo crop top phần thân sau

Học cắt may áo crop top phần thân sau
Học cắt may áo crop top phần thân sau

– Đối với phần thân sau thì việc thực hiện khá đơn giản và nhanh chóng. Bạn gấp vải làm đôi sao cho mặt trước đè lên vải và điểm gấp ở giữa trùng nhau. Phần dây buộc gấp lên. như vậy là bạn đã sao chép được số đo phần nách áo, thân áo và chân áo.

– Bạn thêm khoảng 2 cm ở đoạn vai và tiến hành vẽ song song với vai áo trước, độ rộng cổ giữ nguyên, phần hạ cổ 6 cm, sau đó vẽ đường cong cổ. Cũng cắt từ trên cổ xuống như thân trước.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách làm ba lô dây rút đáng yêu và xinh xắn

Một số loại vải thông dụng trong may mặc

5 bước cơ bản may áo cánh dơi

2. Tiến hành may

– Khi học cắt may áo crop top, ở giai đoạn này, trước tiên bạn may phần vai và phần thân áo crop top. Để vào cổ, bạn cắt mảnh vải dài tầm 80 cm, rộng 5 cm, gấp đôi mảnh vải lại và đặt đè lên phía trên mặt trong của cổ, khi thực hiện may vòng quanh cổ cần lưu ý đường may không vượt quá 0.5 cm.

– Bạn lật úp phần vừa may ra cổ bên ngoài sau khi đã may xong phần này, tiếp tục may vòng quanh cổ với đường may 1 mm.

– May nách áo: Sau khi có số đo chiều dài phần nách áo của thân trước, bạn cắt một mảnh vải có chiều dài gấp đôi nách áo trước và chiều rộng bằng 7 cm. Hai mép rộng bạn may lại, tiếp đó gấp đôi chúng theo chiều dài và đặt lên mặt phải của nách áo. Khi may cần kéo căng một chút với đường may khoảng 5 mm.

– Ở bước cuối cùng, bạn thực hiện việc may chân áo, may gói lại 1 cm đến 2 cm phần dây buộc.
– Vậy là chiếc áo crop top cực kỳ bắt mắt và thời trang đã hoàn thành rồi! Với sản phẩm này, bạn có thể thỏa sức mix cùng quần jeans, quần baggy hay chân váy ngắn để tạo nên một tổng thể cá tính – hài hòa – ấn tượng mà chẳng ảnh hưởng gì đến túi tiền của mình.

Chúc bạn thành công với công thức học cắt may áo crop top của chúng tôi!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *