Học cắt may áo gile cho bé yêu

Từ những chiếc áo cũ tưởng chừng phải bỏ đi, mẹ hoàn toàn có thể tận dụng để cắt may áo gile cho bé đấy. Hãy cùng hoccatmay.org tham khảo bài viết sau đây để xem chúng tôi thực hiện như thế nào nhé!

Học cắt may áo gile cho bé yêu
Học cắt may áo gile cho bé yêu

Dạy cắt may áo gile cho bé từ mẫu áo cũ 

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị gồm có:

– Chiếc áo gile mà bé đang mặc vừa dùng để làm mẫu – Một mảnh vải len bozip dày dặn – Dụng cụ: Máy may, máy vắt sổ, giấy vẽ, thước, kéo, bút chì, bút đỏ, vải làm bo cổ, tay, gấu

Quy trình cắt may áo gile cho bé từ mẫu áo cũ

Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ tiến hành gập đôi chiếc áo gile cũ lại và vẽ thân trước từ vai, cổ tim, vòng nách. Để căn chiều dài, bạn có thể lấy số đo từ chiếc áo mà bé đang mặc vừa hoặc dùng thước dây đo trực tiếp trên người bé đều được Học cắt may áo gile cho bé yêu Cách vẽ thân sau: Bạn dóng thẳng thước lên 3 cm đến tối đa 4 cm từ đoạn chính giữa cổ tim rồi từ đoạn ngang vai bạn vẽ cong cổ, lúc này bạn sẽ được phần cổ thân sau. Đoạn nách thân sau: Bạn đo ra 1.5 cm đến 2 cm từ đoạn đánh cong nhất của thân trước rồi vẽ tiến hành lượn theo. Gợi ý dành cho bạn: Hãy gấp đôi tờ giấy và bắt đầu cắt theo đường vẽ thân sau. Sau khi xong thì chuyển sang lượn lại theo đường vẽ thân trước. Như vậy bạn sẽ được thân sau và thân trước, trong đó phần thân trước là kẻ sọc như hình minh họa phía trên. Bước 2: Căn ke mẫu giấy ngay ngắn lên trên vải, dùng phấn may hoặc bút chì để vẽ lại, xung quanh chừa khoảng 1 cm đường may. Tuy nhiên không cần trừ đường may đối với trường hợp bạn sử dụng vải co dãn nhiều để cắt may áo gile cho bé, nếu không áo sẽ không được đẹp và dễ bị bai nhanh chóng sau vài lần mặc. Bước 3: Ở bước này, việc bạn cần làm là cẩn thận ráp hai vai lại với nhau. Sử dụng vải bo có tông màu trùng với tông màu của áo. Để cổ áo khi may vào được ôm sát hơn, bạn hãy đo chiều dài cổ áo và bớt đi 2 cm đến 3 cm. Tiếp đó là đo chiều dài nách áo. Xem thêm: Cách may chân váy mở khuy đơn giản nhất Hướng dẫn may váy chữ A vừa đẹp vừa đơn giản Bước 4: Đối với công đoạn làm cổ trái tim:, trước hết bạn hãy gập đôi vải bo, để so le rồi sử dụng kéo cắt vải cắt một đường thẳng. Lật mặt trái để may kín lại, sau khi xong xuôi thì lại lộn ra. Để cổ áo vào đúng nếp bạn hãy là qua bằng bạn là. Khi ráp, để cổ tim được chuẩn thẳng ở giữa, bạn cần ráp từ điểm giữa cổ tim lại. Phần bo cổ lật lại và may đè một đường ra bên ngoài. Phần gấu bo và phần cánh tay bạn cũng ráp tương tự như phần cổ. Lưu ý là để gấu được ôm thì khi may bạn nên dùng một tay kéo nhẹ, đồng thời trừ 2 cm đến 3 cm chiều dài vải bo. Thêm nữa, trước khi may hai phần sườn bạn cũng nên ráp tay xong xuôi. Hy vọng rằng hướng dẫn cắt may áo gile cho bé từ mẫu áo cũ trên đây của chúng tôi sẽ thực sự giúp ích cho bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *