Hướng dẫn cách may vỏ gối đơn giản nhất cho gia đình

Cách may vỏ gối là 1 trong những cách may đơn giản nhất cho bạn mà lại vô cùng giúp ích cho gia đình. Chỉ cần kĩ năng cơ bản chúng ta cũng có thể tính vải & lợi dụng may đồ cho nhà không tốn kém.

Tương tự như các mẫu đồ may khác, chúng cũng sẽ có đủ loại từ đơn giản đến tinh vi. Áo gối cũng thế, cũng có những kiểu áo gối chỉ đơn giản là 4 miếng vải ghép vào và có kiểu thêm ren, bèo nhún, xếp ly để trang trí.

Vậy ngày hôm nay, chúng tôi hướng dẫn bạn kiểu dễ nhất đây là may áo gối căn bản, ít phần trang trí bảo đảm ai ai cũng hoàn toàn có thể làm được.

1. Hãy cùng chuẩn bị đồ để học cách may vỏ gối này nhé!

– Vải may gối: Vải may gối bạn cũng có thể dùng vải Cara 100% cotton để sử dụng cho tự do thoải mái hoặc mua vải khoảng tầm 70% cotton cũng khá được nhé! Giá khoảng tầm 100k- 150k/ 1m

– Dụng cụ để may

– Vải lót gối và bông

>> Vải lót: khoảng chừng dưới 10k/1m

>> Bông gòn: bạn đặt hàng ở Lương Văn Can, TP.Hà Nội, khoảng 70k/1kg

2. Phương pháp tính vải cụ thể chi tiết

Hướng dẫn cách may vỏ gối đơn giản nhất cho gia đình
Hướng dẫn cách may vỏ gối đơn giản nhất cho gia đình

Vì gối của mình đơn giản, không bèo ren, cũng không sử dụng dây kéo, nút cài mà chỉ là lận gối vào trong bao. Vì vậy khi cắt, chiều dài gối là 2 lần : 70cm x2, cộng góp thêm phần dư 20cm, mục đích của phần dư để nhét gối vào trong, giữ gối lại cho kín .

Vậy tổng cộng chiều dài là 70 x 2 + 20 = 160 + 4 cm nét may

Chiều ngang là 50cm + 2cm nét may.

Xem thêm:

Cách may váy suông đơn giản nhất dành cho người mới bắt đầu

Cách cắt may váy chống nắng đơn giản nhất

Hướng dẫn học cắt may áo crop top đơn giản tại nhà

3. Cách may vỏ gối ngủ

Hướng dẫn cách may vỏ gối đơn giản nhất cho gia đình

May áo gối không cầu kỳ, bạn chỉ cần cắt vải theo công thức, sau đó may 3 cạnh của chúng nó vào nhau. Nhưng trước lúc may, bạn hãy vắt sổ. Thực hiện xong, may hai đầu chiều dài làm miệng bao như hình.

Tiếp đó gấp 2 mặt phải vải vào nhau, sau đó may hai cạnh bên áo gối, nhớ gấp phần dư (20cm) vào rồi may lên luôn.

4. Cách may vỏ gối ôm

Hướng dẫn cách may vỏ gối ôm đơn giản nhất cho gia đình
Hướng dẫn cách may vỏ gối ôm đơn giản nhất cho gia đình

Còn gối ôm, bạn chỉ việc đo chiều dài gối và vòng gối, cộng góp thêm phần nẹp luồn dây cột 2 đầu của gối.

>> Ví dụ: gối ôm có kích thước là 80 x 40cm, thì cắt chiều dài: 80cm + 10cm rộng 2 đầu + 6cm nẹp luồn dây , chiều rộng: 43cm cho rộng khắp & 2cm đường chỉ may
-> 96cm + 45cm

Đơn giản vậy thôi bạn đã sở hữu thể tự tính vải & may chiếc áo gối ngủ & gối ôm cho hạnh phúc gia đình mình rồi. Cách may vỏ gối handmade không còn khó, chỉ cần bạn biết cách tính vải & cách may đơn giản thì hoàn toàn có thể hoàn thiện dòng sản phẩm 1 cách chóng vánh.

Hướng dẫn cách may vỏ gối ôm đơn giản nhất cho gia đình

Tuy đơn giản, nhưng bạn cũng cần được tỉ mẩn hơn ở cách tính và cắt vải, làm sao để cho chúng vừa nét may và chừa góp phần may mép cho đúng mực để không trở nên dúm khi triển khai xong.

Với cách may vỏ gối đơn thuần này, có cả cách tính & cắt vải chi tiết cụ thể cho bạn giúp bạn có thể tự may một cách đơn giản. Nguyên vật liệu đã có ADD mua tiện lợi, cách may thì đơn giản cho nên vì thế hãy bắt tay vào triển khai ngay cách làm gối handmade này nhé!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *