Hướng dẫn cắt may jumpsuit cho bé yêu từ áo cũ của mẹ 

Cắt may jumpsuit cho bé từ áo cũ của mẹ luôn là một ý tưởng tuyệt vời bởi vừa tận dụng được trang phục đã lỗi mốt hoặc không còn mặc vừa của bố mẹ, vừa có được một item xinh xắn đáng yêu cho bé, lại vừa tiết kiệm được một khoản tiền nho nhỏ cho ngân sách của gia đình.

Hướng dẫn cắt may jumpsuit cho bé yêu từ áo cũ của mẹ 
Hướng dẫn cắt may jumpsuit cho bé yêu từ áo cũ của mẹ 

1. Nguyên liệu chuẩn bị cắt may jumsuit cho bé

Trước khi bắt tay vào cắt may jumpsuit cho bé từ áo cũ của mẹ, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau: Phấn vẽ, kéo, đinh ghim; Máy khâu hoặc kim chỉ; Một chiếc áo cũ; Mẫu jumpsuit mà bé đang mặc vừa.

2. Quy trình thực hiện cắt may jumsuit cho bé: 

Quy trình thực hiện cắt may jumsuit cho bé yêu nhà bạn
Quy trình thực hiện cắt may jumsuit cho bé yêu nhà bạn

Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ lấy chiếc jumpsuit có sẵn của bé đặt ngay ngắn lên chiếc áo của mẹ và tiến hành cắt theo viền mẫu. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian mà còn dễ dàng trong cách thực hiện nữa. Lưu ý là phải cắt sao cho phần chân rộng rãi và thoải mái cho bé khi mặc vào. Bên cạnh đó, để lấy chỗ vắt sổ và may ở bước sau bạn cần cắt thừa ra một khoảng chừng 1 cm. Như vậy khi sử dụng, bộ jumpsuit sẽ không bị xổ sợi gây mất thẩm mỹ và vướng víu cho bé.

Bước 2: Đối với phần tay áo bạn cũng cần chú ý cắt sao cho kích cỡ của chiếc áo có sẵn và kích cỡ của chiếc áo chuẩn bị may tương đương với nhau, nghĩa là chiều dài và độ rộng phải bằng nhau.

Xem thêm:

Học cách cắt may áo liền tay đơn giản tại nhà

Học cắt may áo gile cho bé yêu

Bước 3: Ở công đoạn này bạn sẽ tiến hành ghim cố định các mảnh ghép lại với nhau bằng đinh ghim, giúp cho bước may cố định được thuận lợi và đẹp mắt. Dù bạn là một thợ may đã lành nghề thì cũng đừng chủ quan mà bỏ qua bước này, bởi bước đệm sẽ giúp bạn có được những đường may nuột nà và chính xác hơn mà không phải lo lắng đến vấn đề bị xô vải.

Bước 4: Đây là bước cuối cùng trong việc cắt may jumpsuit cho bé từ áo cũ của mẹ. Lúc này bạn chỉ cần dùng máy may hoặc kim chỉ để may cố định lại là hoàn tất.
Để trang phục thêm phần đáng yêu và ngộ nghĩnh, bạn có thể vận dụng óc sáng tạo và thẩm mỹ của mình hoặc dùng những mẫu khuy bản to cách điệu màu mè trang trí lên mặt trước của áo. Chắc chắn bé rất thích thú cho mà xem!

Với cách cắt may jumpsuit cho bé từ áo cũ của mẹ trên đây, bạn có thể thực hiện trên mọi áo cũ của bố mẹ cũng như trên mọi chất liệu vải, chẳng hạn như cotton hay len. Chúc bạn thành công và có một bộ sưu tập jumpsuit nhiều màu sắc để bé mặc thay đổi nhé!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *