Top 3 Trò chơi chiến lược hay nhất dành cho trẻ em

Không có cách nào tốt hơn để dành thời gian của bạn hơn là chơi các trò chơi trên bảng: đó là các trò chơi xã hội, vui nhộn, và hình thức giải trí khá tốn kém. Cho dù bạn chọn chơi với bạn bè hoặc gia đình họ là một cách tuyệt vời để vượt qua thời gian và có thể làm quà tặng tuyệt vời vào dịp Giáng sinh hoặc sinh nhật.

Trò chơi chiến lược là một phong cách vui chơi đặc biệt của hội đồng quản trị và thực sự cho phép bạn tham gia vào chiến thuật và ra quyết định. Họ được gọi là trò chơi “chiến lược” bởi vì lối chơi đòi hỏi mỗi người chơi phải sử dụng tất cả trí thông minh của mình để đưa ra kế hoạch đánh lừa và đánh bại các cầu thủ đối lập. Kết quả là các trò chơi này thực sự có thể cho não của bạn một bài tập và là một cách tuyệt vời để giúp các cầu thủ trẻ bắt đầu suy nghĩ giống như một chiến lược gia.

Tôi đã liệt kê 3 trong số những gì tôi cho là tốt nhất của tất cả các thời gian dưới đây. Tôi hy vọng bạn thích danh sách của tôi, nhưng nếu bạn nghĩ về bất kỳ tôi đã bỏ lỡ, sau đó xin vui lòng để lại một bình luận và cho tôi biết.

>>> CHơi game cực đỉnh tại đây: card games online

1. Risk

Số người chơi: 3-5

Đối với lứa tuổi: 10+

Thời gian chơi: 2-6 giờ

Top 3 trò chơi chiến lược hay nhất dành cho trẻ em
Top 3 trò chơi chiến lược hay nhất dành cho trẻ em

Rủi ro có lẽ là trò chơi chiến lược vĩ đại nhất trong tất cả! Mỗi người chơi được chỉ định lãnh thổ trên bảng, đó là một bản đồ của thế giới. Sau đó, bạn sẽ chiến đấu theo cách của mình trên bản đồ thế giới, chiến đấu với kẻ thù và kiểm soát lãnh thổ của họ.

Bạn có một số lượng đơn vị nhất định được lan truyền trên bản đồ khi bắt đầu trò chơi và bạn đạt được nhiều hơn bằng cách đánh bại đối thủ của bạn trong trận chiến và kiểm soát toàn bộ lục địa. Các trận đánh được quyết định bởi các cuộn của các con xúc xắc khác nhau, vì vậy may mắn là một phần tử và nhiều lần tôi đã thấy quân đội khổng lồ của tôi giảm xuống chống lại một lực lượng kém hơn nhiều. Nhưng, thực tế là bất cứ điều gì có thể xảy ra là một phần của niềm vui của trò chơi. Trò chơi là chiến thắng hoặc thua với chiến lược của bạn, do đó, các con xúc xắc không làm giảm các yếu tố chiến lược của trò chơi.

Có rất nhiều biến thể của Rủi ro, bao gồm Walking Dead, một Game of Thrones và phiên bản 2210 A.D. Bất kể biến thể này, bạn thường phải đạt được các nhiệm vụ, chẳng hạn như lau một cầu thủ khác ngoài bảng hoặc có một số lục địa nhất định. Hoặc, bạn có thể chơi các trò chơi rực rỡ (nhưng chắc chắn rất lâu) về Nguy cơ Đua thế giới. Đừng mong đợi đây là một trò chơi nhanh như một sứ mệnh Rủi ro có thể kéo dài đến hai giờ và Nguy cơ Đua thế giới thường là một cam kết sáu giờ!

2. Game of Thrones: The Board Game

Số cầu thủ: 3-6

Đối với độ tuổi: 14+

Thời gian chơi: 3-5 giờ

Top 3 trò chơi chiến lược hay nhất dành cho trẻ em
Top 3 trò chơi chiến lược hay nhất dành cho trẻ em

Đây là một trò chơi chiến lược tuyệt vời cho cả những người hâm mộ của các cuốn sách và chương trình truyền hình và cho những người chưa bao giờ nghe nói về nó trước đây. Trong trò chơi Game of Thrones Board Game, mỗi người chơi điều khiển một trong những Nhà Greater của Westeros và phải sử dụng chiến tranh, chính trị, ngoại giao, và gián điệp để giành được sự thống trị hoàn toàn đối với kẻ thù của bạn và vượt lên Iron Treon.

Trò chơi diễn ra trên 10 vòng, và người chơi đã chiếm được nhiều lãnh thổ nhất vào cuối trò chơi được tuyên bố là người chiến thắng. Một trong những phần yêu thích của tôi trong trò chơi là cách rèn và phá vỡ liên minh là trung tâm của chiến thắng. Bạn có thể cần sự trợ giúp của một người chơi khác và lần lượt đâm vào lưng người kế tiếp. Nhưng đó chỉ là cách nó được chơi.

Nó hoàn toàn dựa trên kỹ năng và chiến lược, với hầu như không có yếu tố may mắn liên quan. Đây là một trò chơi khá phức tạp và mất một thời gian để tìm hiểu. Vì vậy, nó có thể không lý tưởng cho trẻ nhỏ. Nó cũng không phải là một trò chơi nhanh chóng và có thể tiếp tục cho đến năm giờ.

Xem thêm:

Compilation of the Best Strategy Board Games for Kids and Adults

Top 3 Best Strategy Board Games for Kids

How to Play Speed fun games

3. Puerto Rico

Số người chơi: 3-5

Đối với độ tuổi: 12+

Thời gian chơi: 90 phút

Top 3 trò chơi chiến lược hay nhất dành cho trẻ em
Top 3 trò chơi chiến lược hay nhất dành cho trẻ em

Puerto Rico đã giành được nhiều giải thưởng hơn bất kỳ trò chơi nào khác – và một khi bạn chơi nó, bạn sẽ thấy tại sao. Mặc dù nó khá phức tạp ngay ngoài hộp, ngay khi bạn nắm bắt các quy tắc, bạn sẽ được kết nối hoàn toàn và sẽ không thể đợi để chơi lại.

Mỗi người chơi cố gắng để trồng cây trồng, sau đó họ có thể thương mại cho điểm (sẽ giúp họ giành chiến thắng trong trò chơi) hoặc doubloons (mà họ có thể sử dụng để xây dựng các tòa nhà sẽ cho họ lợi thế hơn đối thủ của họ). Sau đó bạn chọn vai trò trò chơi – chẳng hạn như “Người kinh doanh” hoặc “Người tạo” – tùy thuộc vào cách tiếp cận của bạn đối với trò chơi. Tóm lại, trò chơi là về sản xuất hàng hoá có các thuộc tính khác nhau mà bạn có thể bán hoặc đổi lấy tiền hoặc điểm chiến thắng. Sự lựa chọn vai trò của bạn là một phần quan trọng trong chiến lược của bạn vì nó có thể tạo ra hoặc phá vỡ trò chơi của bạn.

Có hai điều thực sự tuyệt vời mà tôi yêu thích về trò chơi này.

Không bao giờ cùng một trò chơi hai lần. Mặc dù không có xúc xắc, và do đó không có cơ hội ngẫu nhiên, không thể tìm thấy một chiến lược giành chiến thắng duy nhất. Những gì làm việc trong một trò chơi sẽ không nhất thiết phải làm việc trong một trò chơi khác. Điều đó làm cho nó một trò chơi replayable vô hạn.

Điểm số là bí mật. Các dấu hiệu điểm của bạn được đặt xuống mặt đất, do đó, không ai chắc chắn chắc chắn ai sẽ đi về phía trước – điều này tạo ra một động lực thú vị khi bạn bước vào trận chiến. Tôi thực sự thích tính năng này, bởi vì nó giữ mọi người đầu tư cho đến cuối cùng.

Người chơi càng chơi tốt với trò chơi này. Bạn có thể chơi tối đa năm lần. Một trò chơi hay của Puerto Rico sẽ kéo dài bạn khoảng 2 giờ.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *