Trang trí cho ngôi nhà với chậu cây hình dưa hấu lạ mắt

Bạn có muốn một chậu trồng cây đẹp và độc đáo như này không? Chỉ cần một chút khéo léo và sáng tạo, bạn đã có thể tự làm cho mình một chậu cây cực độc. Cùng khám phá nhé!

Nguyên liệu để làm chậu cây:

– 1 tấm gỗ hình tròn đường kính 50cm

– 3 tấm gỗ hình vuông 15cm

– Sơn màu trên gỗ: đỏ, xanh lá nhạt, xanh lá đậm, đen

– Đất, cây trồng

– Dụng cụ: bút, thước, keo dán gỗ, ốc vít, cọ và giấy nhám

Cách làm:

Bước 1:

Đầu tiên, các bạn vẽ đường kính nằm ngang trên tấm gỗ hình tròn, cách hai đầu của đường kính bạn đo một đoạn dài khoảng 2,5cm và làm dấu. Tiếp sau đó, các bạn vẽ đường kính thứ hai vuông góc với đường kính thứ nhất và cắt đôi thành hai nửa hình tròn. Các bạn vẽ hai đường thẳng song song với đường kính vừa cắt đi qua hai điểm đã làm dấu vị trí 2,5cm trước đó. Sau đó, các bạn cắt rời hai đường thẳng vừa vẽ làm đáy chậu. Để cắt gỗ dễ dàng các bạn có thể mang ra tiệm để nhờ thợ cắt hộ.

Bước 2:

Các bạn dán 3 tấm gỗ với nhau tạo thành hình chữ U, đặt chữ U vào giữa hai nửa của hình tròn rồi dán keo và bắt ốc vít cố định tạo hình chiếc chậu. Chú ý: đáy chữ U và hai đường đáy chậu nằm trên một mặt phẳng. Bạn dùng giấy nhám chà sát mịn các mặt gỗ trước khi sơn.

Bước 3:

Tiếp đến, các bạn dùng sơn đỏ, xanh lá nhạt, xanh lá đậm sơn hai mặt ngoài và trong của chiếc chậu để tạo hình miếng dưa hấu. Trước khi sơn, các bạn nên dùng bút chì và vẽ phát họa các phần cần sơn để khi sơn màu không bị lem cho đẹp.

Bước 4:

Bạn dùng bút cọ màu đen vẽ các hình hạt dưa trên mặt ngoài của thân chậu trông giống như miếng dưa hấu thật.

Bước 5:

Vậy là chậu dưa hấu của các bạn đã xong, giờ bạn chỉ đổ đất trồng cây vào chậu nữa thôi nhé!

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *